TÌM KIẾM BÀI BÁO (6)
STTThông tin bản thảo
1

Nghiên cứu xây dựng hệ thống pha chế đồ uống tự động ứng dụng công nghệ IoT

Bài báo này tập trung nghiên cứu, xây dựng một hệ thống (máy) có chức năng pha chế đồ uống một cách tự động. Bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại của mạng kết nối vạn vật, công nghệ thông tin để...

Tác giả: Hoàng Thị Phượng

Từ khóa: Máy pha chế pha chế đồ uống cảm biến robot thông minh mạng kết nối vạn vật

2

Nghiên cứu mối tương quan giữa diện tích sử dụng đất nông nghiệp đến tải lượng các chất dinh dưỡng trong môi trường nước trên lưu vực sông Cả

Ảnh hưởng của diện tích sử dụng đất nông nghiệp đến tải lượng các chất dinh dưỡng trong nước được phân tích trên lưu vực sông Cả. 08 vị trí đã được chọn để lấy mẫu trong hai đợt mùa khô (tháng 5/2021)...

Tác giả: Lê Tiến Hữu, Hà Thị Kim Thanh, Hồ Thị Phương, Nguyễn Xuân Tiến

Từ khóa: Sông Cả tải lượng dinh dưỡng nông nghiệp chất lượng nước

3

Tác động của vòng quay tiền mặt tới khả năng sinh lời của các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam: Phân tích từ mô hình định lượng

Bài viết này nghiên cứu mối quan hệ giữa Vòng quay tiền mặt (CCC) và khả năng sinh lời của các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam bằng cách sử dụng các mô hình định lượng. Phân tích...

Tác giả: Lê Trần Khôi Nguyên, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Đức Anh, Tạ Ngọc Khánh, Lê Nhật Hoàng

Từ khóa: Vòng quay tiền mặt Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Khả năng sinh lời Nghiên cứu định lượng Việt Nam

4

Sử dụng tác phẩm truyện trong tích hợp giáo dục dinh dưỡng - sức khoẻ cho trẻ ở trường mầm non

Giáo dục dinh dưỡng - sức khoẻ là nội dung quan trọng trong giáo dục phát triển thể chất cho trẻ mầm non. Nghiên cứu này nhằm phân tích ưu thế của tác phẩm truyện và hướng sử dụng tác phẩm truyện để...

Tác giả: Cao Thu Hoài, Trần Thị Nhung

Từ khóa: Tác phẩm truyện giáo dục dinh dưỡng - sức khoẻ trẻ mầm non trường mầm non giáo dục tích hợp

5

Đánh giá sự thay đổi chất lượng nước mặt theo mùa trên dòng chính và một số sông nhánh thuộc lưu vực sông Cả

Nghiên cứu nhằm đánh giá sự thay đổi của chất lượng nước theo mùa trên sông chính và một số sông nhánh thuộc lưu vực sông Cả. Mẫu nước được thu vào mùa khô (tháng 5/2021) và đầu mùa mưa (tháng 9/2021)...

Tác giả: Hồ Thị Phương, Hà Thị Kim Thanh

Từ khóa: Chất lượng nước; hàm lượng dinh dưỡng; phú dưỡng; sông Cả.

6

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn mức độ 1

Thời gian qua, nhất là từ khi Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Quy định số 09-QĐ/TW ngày 13-11-2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị cấp tỉnh, công tác trường chính trị...

Tác giả: Phan Tiến Dũng, Nguyễn Như An

Từ khóa: Đào tạo; bồi dưỡng; cán bộ; chất lượng; Trường chính trị.

Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh

Vinh University journal of science (VUJS)

ISSN: 1859 - 2228

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Vinh

  • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: (0238)3855.452 - Fax: (0238)3855.269
  • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
  • Website: https://vinhuni.edu.vn

 

Giấy phép xuất bản tạp chí: 163/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/5/2023

Giấy phép truy cập mở: Creative Commons CC BY NC 4.0

 

LIÊN HỆ

Tổng biên tập: PGS.TS. Trần Bá Tiến 
Email: tientb@vinhuni.edu.vn

Phó Tổng biên tập: TS. Phan Văn Tiến
Email: vantientkxd@vinhuni.edu.vn

Thư ký tòa soạn: TS. Đỗ Mai Trang
Email: domaitrang@vinhuni.edu.vn

Ban thư ký và trị sự: ThS. Lê Tuấn Dũng, TS. Lê Thanh Nga

  • Địa chỉ Toà soạn: Tầng 4, Tòa nhà Điều hành, Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại: (0238)3.856.700 | Hotline: 0973.856.700
  • Email: editors@vujs.vn
  • Website: https://vujs.vn

img