TÌM KIẾM BÀI BÁO (35)
STTThông tin bản thảo
1

Tác động của vòng quay tiền mặt tới khả năng sinh lời của các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam: Phân tích từ mô hình định lượng

Bài viết này nghiên cứu mối quan hệ giữa Vòng quay tiền mặt (CCC) và khả năng sinh lời của các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam bằng cách sử dụng các mô hình định lượng. Phân tích...

Tác giả: Lê Trần Khôi Nguyên, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Đức Anh, Tạ Ngọc Khánh, Lê Nhật Hoàng

Từ khóa: Vòng quay tiền mặt Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Khả năng sinh lời Nghiên cứu định lượng Việt Nam

2

Ảnh hưởng của oxit kim loại hiếm đến cấu trúc và tính chất điện của varistor dựa trên ZnO-Bi2O3: phân tích, so sánh giữa Y2O3 và CeO2

Các loại gốm varistor dựa trên oxit kẽm (ZnO), kết hợp với lượng Y2O3/CeO2 khác nhau, được sản xuất thông qua phương pháp phản ứng thể rắn hai bước bao gồm quá trình tiền xử lý và quá trình nung chảy...

Tác giả: Nguyễn Trung Huy, Tráng Nguyen, Cao Thị Hồng, Nguyễn Thị Xuyên, Võ Thị Kiều Anh, Nguyễn Quang Dương, Nguyễn Tuấn Anh, Lê Đăng Quang, Đỗ Quang Thẩm

Từ khóa: Tính chất điện oxit đất hiếm ZnO-Bi2O3 varistor CeO2 Y2O

3

Đánh giá chất lượng cuộc sống - sức khỏe của bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An năm 2023

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong quản lý bệnh COPD là cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bộ câu hỏi CAT được cho là bộ công cụ đánh giá chất lượng cuộc sống đối với bệnh nhân...

Tác giả: Nguyễn Minh Thúy, Đặng Thị Vân Anh

Từ khóa: Chất lượng cuộc sống - sức khỏe COPD bộ câu hỏi CAT

4

Sở thích của sinh viên đối với các hoạt động ngoài giờ học trong khuôn viên trường: nghiên cứu ở Trường Đại học Vinh

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm điều tra sở thích của sinh viên đối với các hoạt động ngoài giờ học trong khuôn viên trường và các yếu tố ảnh hưởng đến những sở thích đó. 210 sinh viên đã tham gia...

Tác giả: Lê Thị Tuyết Hạnh, Nguyễn Hà Giang, Lê Thái Bình

Từ khóa: Hoạt động ngoại khóa sở thích của sinh viên hoạt động trong khuôn viên trường Trường Đại học Vinh.

5

Đánh giá sự thay đổi chất lượng nước mặt theo mùa trên dòng chính và một số sông nhánh thuộc lưu vực sông Cả

Nghiên cứu nhằm đánh giá sự thay đổi của chất lượng nước theo mùa trên sông chính và một số sông nhánh thuộc lưu vực sông Cả. Mẫu nước được thu vào mùa khô (tháng 5/2021) và đầu mùa mưa (tháng 9/2021)...

Tác giả: Hồ Thị Phương, Hà Thị Kim Thanh

Từ khóa: Chất lượng nước; hàm lượng dinh dưỡng; phú dưỡng; sông Cả.

6

Đánh giá của sinh viên Y khoa về kỳ thi OSCE học phần Lâm sàng Phụ sản tại Trường Đại học Y khoa Vinh

OSCE là phương pháp lượng giá năng lực lâm sàng có cấu trúc khách quan, được giới thiệu năm 1975 để đánh giá năng lực thực hành lâm sàng trong đào tạo y khoa. OSCE được tổ chức lần đầu tại Trường Đại...

Tác giả: LÊ THỊ MAI HOA

Từ khóa: Lượng giá năng lực lâm sàng có cấu trúc khách quan (OSCE) sinh viên Y khoa Đại học Y khoa Vinh

7

Hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ thiết thực cho công tác sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội ở Trường Đại học Vinh

Có thể khẳng định, đào tạo nhân lực phải gắn với nhu cầu xã hội, của thị trường lao động và sự tham gia của doanh nghiệp. Vì vậy, hợp tác, liên kết giữa trường đại học với doanh nghiệp là hướng đi hợp...

Tác giả: Minh Văn Đoàn, Nguyễn Như An

Từ khóa: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đào tạo nhu cầu xã hội trường đại học

8

Kháng kháng sinh của Streptococcus agalactiae gây bệnh trên cá rô phi (Oreochromis sp.) ở miền bắc Việt Nam

Kháng kháng sinh là mối đe dọa đối với sức khỏe động vật và con người trên toàn cầu. Thuốc kháng sinh được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản để trị các bệnh do vi khuẩn. Nhưng việc sử dụng thuốc...

Tác giả: Trương Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Hạnh, Lê Thị Mây, Trương Thị Thành Vinh, Đặng Thị Lụa

Từ khóa: cá rô phi Streptococcus agalactiae kháng sinh kháng kháng sinh

9

Đánh giá khả năng ứng dụng phụ gia Xanthan trong xây dựng thông qua kết quả thí nghiệm ép kéo và thí nghiệm cường độ

Xanthan là một polysaccharide tự nhiên dạng bột, được tạo ra thông qua quá trình lên men của đường do vi khuẩn Xanthomonas campestris đảm nhiệm. Trong xây dựng, Xanthan đã được nghiên...

Tác giả: Phan Văn Tiến

Từ khóa: Xanthan thí nghiệm ép kéo cường độ bê tông

10

Đánh giá tính chất lưu biến của chất lưu Newton thông qua thí nghiệm ép - kéo

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu chất lưu Newton bằng phương pháp thí nghiệm ép - kéo ở các tốc độ ép, tốc độ kéo, chiều dày mẫu khác nhau nhằm đánh giá ảnh hưởng của chiều dày mẫu, tốc độ ép tới...

Tác giả: Phan Văn Tiến

Từ khóa: Chất lưu Newtơn thí nghiệm ép kéo lưu biến học

Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh

Vinh University journal of science (VUJS)

ISSN: 1859 - 2228

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Vinh

  • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: (0238)3855.452 - Fax: (0238)3855.269
  • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
  • Website: https://vinhuni.edu.vn

 

Giấy phép xuất bản tạp chí: 163/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/5/2023

Giấy phép truy cập mở: Creative Commons CC BY NC 4.0

 

LIÊN HỆ

Tổng biên tập: PGS.TS. Trần Bá Tiến 
Email: tientb@vinhuni.edu.vn

Phó Tổng biên tập: TS. Phan Văn Tiến
Email: vantientkxd@vinhuni.edu.vn

Thư ký tòa soạn: TS. Đỗ Mai Trang
Email: domaitrang@vinhuni.edu.vn

Ban thư ký và trị sự: ThS. Lê Tuấn Dũng, TS. Lê Thanh Nga

  • Địa chỉ Toà soạn: Tầng 4, Tòa nhà Điều hành, Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại: (0238)3.856.700 | Hotline: 0973.856.700
  • Email: editors@vujs.vn
  • Website: https://vujs.vn

img