no-1

Đánh giá tính chất lưu biến của chất lưu Newton thông qua thí nghiệm ép - kéo

Tác giả:
Phan Văn Tiến
Trang:
100
Lượt xem:
341
Số trong tạp chí:
11/11
Lượt tải:
148
Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu chất lưu Newton bằng phương pháp thí nghiệm ép - kéo ở các tốc độ ép, tốc độ kéo, chiều dày mẫu khác nhau nhằm đánh giá ảnh hưởng của chiều dày mẫu, tốc độ ép tới tính chất lưu biến của chất lưu Newton. Kết quả cho thấy chiều dày ép càng lớn thì khả năng chống lại sự bóc tách của nó càng giảm đi. Tốc độ ép hầu như không ảnh hưởng đến ứng suất giới hạn chảy khi kéo trong đa số các trường hợp. Đối với vật liệu dạng keo thì chiều dày ép nên nghiên cứu ở dưới 2 mm, có thể phát triển nghiên cứu với các chiều dày ép 0,5 mm, 1 mm, 1,5 mm và 2 mm.
Tin liên quan
Tìm kiếm cộng đồng mạng dựa trên tính góc giữa hai véc tơ
Lại Văn Trung, Nguyễn Thị Thanh Giang
Tập 53, Số 1A, 03/2024

Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh

Vinh University journal of science (VUJS)

ISSN: 1859 - 2228

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Vinh

  • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: (0238)3855.452 - Fax: (0238)3855.269
  • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
  • Website: https://vinhuni.edu.vn

 

Giấy phép xuất bản tạp chí: 163/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/5/2023

Giấy phép truy cập mở: Creative Commons CC BY NC 4.0

 

LIÊN HỆ

Tổng biên tập: PGS.TS. Trần Bá Tiến 
Email: tientb@vinhuni.edu.vn

Phó Tổng biên tập: TS. Phan Văn Tiến
Email: vantientkxd@vinhuni.edu.vn

Thư ký tòa soạn: TS. Đỗ Mai Trang
Email: domaitrang@vinhuni.edu.vn

Ban thư ký và trị sự: ThS. Lê Tuấn Dũng, ThS. Phan Thế Hoa, ThS. Phạm Thị Quỳnh Nga, ThS. Trần Thị Thái

  • Địa chỉ Toà soạn: Tầng 4, Tòa nhà Điều hành, Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại: (0238)3.856.700 | Hotline: 0973.856.700
  • Email: editors@vujs.vn
  • Website: https://vujs.vn

img