TÌM KIẾM BÀI BÁO (24)
STTThông tin bản thảo
1

Thiết kế vật liệu biến hoá phân cực chéo băng thông rộng làm việc trong vùng tần số THz

Bộ chuyển đổi phân cực sóng điện từ băng thông rộng dựa trên siêu vật liệu (hay vật liệu biến hóa) có trọng lượng nhẹ được đề xuất cho các ứng dụng trong vùng tần số Terahertz. Siêu vật liệu đề xuất...

Tác giả: Nguyễn Thị Minh, Phan Hữu Lâm, Nguyễn Hồng Quảng, Cao Thành Nghĩa, Lương Ngọc Minh, Nguyễn Thị Kim Thu, Nguyễn Thị Minh Tâm, Hồ Thị Huyền Thương, Vũ Đình Lãm, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

Từ khóa: Siêu bề mặt băng thông rộng bộ chuyển đổi phân cực chéo dải tần THz trọng lượng nhẹ

2

Sản xuất sinh khối tảo nannochloropsis oculata quy mô hàng hóa tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Dự án đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sinh khối tảo Nannochloropsis oculata với hai hình thức nuôi trong túi nilon và nuôi trong hệ thống ống kín. Với hệ thống túi nilon, tảo đạt mật độ...

Tác giả: Chu Chí Thiết, Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, Trần Thị Ngọc Ánh, Hồ Viết Cương, Phạm Mỹ Dung, Nguyễn Thị Thanh

Từ khóa: tảo Nannochloropsis sp thức ăn thuỷ sản thực phẩm chức năng

3

Nghiên cứu xây dựng hệ thống pha chế đồ uống tự động ứng dụng công nghệ IoT

Bài báo này tập trung nghiên cứu, xây dựng một hệ thống (máy) có chức năng pha chế đồ uống một cách tự động. Bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại của mạng kết nối vạn vật, công nghệ thông tin để...

Tác giả: Hoàng Thị Phượng

Từ khóa: Máy pha chế pha chế đồ uống cảm biến robot thông minh mạng kết nối vạn vật

4

Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh ở các trường đại học ở Việt Nam hiện nay

Đội ngũ giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) có vị trí, vai trò rất quan trọng, một nhân tố quyết định chất lượng giảng dạy môn Giáo dục QP-AN ở các trường đại học. Tuy nhiên, chất lượng...

Tác giả: Tran Viet Quang, Trần Cao Nguyên, Nguyễn Hồ Thanh

Từ khóa: Chất lượng; đội ngũ giảng viên; giáo dục QP-AN.

5

Tác động của vòng quay tiền mặt tới khả năng sinh lời của các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam: Phân tích từ mô hình định lượng

Bài viết này nghiên cứu mối quan hệ giữa Vòng quay tiền mặt (CCC) và khả năng sinh lời của các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam bằng cách sử dụng các mô hình định lượng. Phân tích...

Tác giả: Lê Trần Khôi Nguyên, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Đức Anh, Tạ Ngọc Khánh, Lê Nhật Hoàng

Từ khóa: Vòng quay tiền mặt Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Khả năng sinh lời Nghiên cứu định lượng Việt Nam

6

Đánh giá của sinh viên Y khoa về kỳ thi OSCE học phần Lâm sàng Phụ sản tại Trường Đại học Y khoa Vinh

OSCE là phương pháp lượng giá năng lực lâm sàng có cấu trúc khách quan, được giới thiệu năm 1975 để đánh giá năng lực thực hành lâm sàng trong đào tạo y khoa. OSCE được tổ chức lần đầu tại Trường Đại...

Tác giả: LÊ THỊ MAI HOA

Từ khóa: Lượng giá năng lực lâm sàng có cấu trúc khách quan (OSCE) sinh viên Y khoa Đại học Y khoa Vinh

7

Thực trạng lựa chọn phương pháp kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng tự học cho học phần “Mạng máy tính”

Dạy và học theo học chế tín chỉ trong các trường đại học hiện nay đã trở thành một phong trào không thể phủ nhận trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Theo quy định của học chế tín chỉ, việc đánh...

Tác giả: Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Lan Oanh, Nguyễn Thu Phương, Mai Văn Hoàn, Vũ Việt Dũng, Đỗ Đình Lực

Từ khóa: Kiểm tra đánh giá quá trình tự học hiệu quả môn học chất lượng đào tạo

8

Nguồn lao động và sử dụng lao động ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2012-2022

Nguồn lao động và sử dụng lao động là mối quan tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của mọi quốc gia, địa phương trên con đường phát triển. Bằng việc sử dụng các phương pháp phân...

Tác giả: Phan Thị Vân

Từ khóa: Nguồn lao động sử dụng lao động lực lượng lao động chất lượng lao động

9

Hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ thiết thực cho công tác sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội ở Trường Đại học Vinh

Có thể khẳng định, đào tạo nhân lực phải gắn với nhu cầu xã hội, của thị trường lao động và sự tham gia của doanh nghiệp. Vì vậy, hợp tác, liên kết giữa trường đại học với doanh nghiệp là hướng đi hợp...

Tác giả: Minh Văn Đoàn, Nguyễn Như An

Từ khóa: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đào tạo nhu cầu xã hội trường đại học

10

Nghiên cứu để xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cải tiến chất lượng chương trình đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam

Chương trình đào tạo (CTĐT) là yếu tố then chốt quyết định chất lượng đào tạo, đồng thời kiểm định chất lượng CTĐT cũng đã trở thành quy định bắt buộc trong các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam hiện...

Tác giả: Đinh Thị Nga, Hoàng Phan Hải Yến

Từ khóa: Cải tiến chất lượng đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo cơ sở giáo dục đại học.

Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh

Vinh University journal of science (VUJS)

ISSN: 1859 - 2228

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Vinh

  • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: (0238)3855.452 - Fax: (0238)3855.269
  • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
  • Website: https://vinhuni.edu.vn

 

Giấy phép xuất bản tạp chí: 163/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/5/2023

Giấy phép truy cập mở: Creative Commons CC BY NC 4.0

 

LIÊN HỆ

Tổng biên tập: PGS.TS. Trần Bá Tiến 
Email: tientb@vinhuni.edu.vn

Phó Tổng biên tập: TS. Phan Văn Tiến
Email: vantienkxd@vinhuni.edu.vn

Thư ký tòa soạn: TS. Đỗ Mai Trang
Email: domaitrang@vinhuni.edu.vn

Ban thư ký và trị sự: ThS. Lê Tuấn Dũng, ThS. Phan Thế Hoa, ThS. Phạm Thị Quỳnh Nga, ThS. Trần Thị Thái

  • Địa chỉ Toà soạn: Tầng 4, Tòa nhà Điều hành, Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại: (0238)3.856.700 | Hotline: 0973.856.700
  • Email: editors@vujs.vn
  • Website: https://vujs.vn

img