2A

Tối ưu hoá các điều kiện sấy phun dịch chiết lá sen (Nelumbo nucifera) sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt

Tác giả:
Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Tân Thành, Nguyễn Đức Diện, Nguyễn Tiến Anh, Đặng Thị Kim Oanh, Trần Đình Thắng
Lượt xem:
0
Số trong tạp chí:
0/0
Mục đích của bài báo là nghiên cứu ảnh hưởng các điều kiện sấy phun như nhiệt độ đầu vào (140-170oC), tốc độ dòng (20-30ml/ phút) và tỷ lệ maltodextrin (10-20%) đến hàm lượng tổng phenolic (TPC) và hàm lượng tổng flavonoid (TFC) của dịch chiết lá sen (N. nucifera) sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt (RSM). Các điều kiện tối ưu cho quá trình sấy phun dịch chiết lá sen được xác định là nhiệt độ đầu vào 141oC, tốc độ dòng 30ml/phút và tỷ lệ maltodextrin là 10%w/v. Giá trị thực nghiệm của TPC và TFC tương ứng là 36,89±0,05mg GAE/g và 9,22±0,02 mgCE/g.
Tin liên quan

Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh

Vinh University journal of science (VUJS)

ISSN: 1859 - 2228

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Vinh

  • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: (0238)3855.452 - Fax: (0238)3855.269
  • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
  • Website: https://vinhuni.edu.vn

 

Giấy phép xuất bản tạp chí: 163/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/5/2023

Giấy phép truy cập mở: Creative Commons CC BY NC 4.0

 

LIÊN HỆ

Tổng biên tập: PGS.TS. Trần Bá Tiến 
Email: tientb@vinhuni.edu.vn

Phó Tổng biên tập: TS. Phan Văn Tiến
Email: vantientkxd@vinhuni.edu.vn

Thư ký tòa soạn: TS. Đỗ Mai Trang
Email: domaitrang@vinhuni.edu.vn

Ban thư ký và trị sự: ThS. Lê Tuấn Dũng, TS. Lê Thanh Nga

  • Địa chỉ Toà soạn: Tầng 4, Tòa nhà Điều hành, Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại: (0238)3.856.700 | Hotline: 0973.856.700
  • Email: editors@vujs.vn
  • Website: https://vujs.vn

img