no-4

Lý thuyết chiết trung và thực tiễn thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Nghệ An

Tác giả:
Trần Thị Hoàng Mai, Nguyễn Hữu Trường
Trang:
0
Lượt xem:
87
Số trong tạp chí:
6/6
Lượt tải:
53
Những năm gần đây, Nghệ An đã lập nên kỳ tích về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, khi liên tục nằm trong top 10 địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của cả nước. Nghiên cứu tiếp cận dưới góc nhìn của lý thuyết chiết trung để lý giải những thành công của tỉnh khi tạo dựng được các lợi thế sẵn sàng cho việc tiếp nhận các doanh nghiệp nước ngoài đến với địa phương. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Nghệ An đã chuẩn bị khá tốt các yếu tố để tạo nên lợi thế về địa điểm, đặc biệt là sự sẵn sàng về quy hoạch, hạ tầng kết nối và mặt bằng sạch cùng với sự quyết liệt trong cải cách thủ tục hành chính. Tuy vậy, vẫn còn những yếu tố cần sớm cải thiện để tạo dựng lợi thế về sở hữu, lợi thế về nội hóa. Nghiên cứu đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường thu hút nguồn vốn này trong thời gian tới.
Tin liên quan

Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh

Vinh University journal of science (VUJS)

ISSN: 1859 - 2228

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Vinh

  • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: (0238)3855.452 - Fax: (0238)3855.269
  • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
  • Website: https://vinhuni.edu.vn

 

Giấy phép xuất bản tạp chí: 163/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/5/2023

Giấy phép truy cập mở: Creative Commons CC BY NC 4.0

 

LIÊN HỆ

Tổng biên tập: PGS.TS. Trần Bá Tiến 
Email: tientb@vinhuni.edu.vn

Phó Tổng biên tập: TS. Phan Văn Tiến
Email: vantienkxd@vinhuni.edu.vn

Thư ký tòa soạn: TS. Đỗ Mai Trang
Email: domaitrang@vinhuni.edu.vn

Ban thư ký và trị sự: ThS. Lê Tuấn Dũng, ThS. Phan Thế Hoa, ThS. Phạm Thị Quỳnh Nga, ThS. Trần Thị Thái

  • Địa chỉ Toà soạn: Tầng 4, Tòa nhà Điều hành, Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại: (0238)3.856.700 | Hotline: 0973.856.700
  • Email: editors@vujs.vn
  • Website: https://vujs.vn

img