Nghiên cứu này sử dụng chỉ số tổn thương sinh kế (LVI) như một phương pháp đánh giá tính dễ bị tổn thương sinh kế tương đối của ngư dân đối với tác động của biến đổi khí hậu. Chỉ số này gồm có bảy thành phần chính bao gồm: đặc điểm kinh tế xã hội, chiến lược sinh kế của hộ dân, mạng lưới xã hội, y tế, thực phẩm, nguồn nước và biến đổi khí hậu. Mỗi thành phần được tạo thành từ các thành tố nhỏ (tiểu thành tố). Nghiên cứu dựa vào các giá trị bình quân của các thành phần chính trong LVI để đưa ra chỉ số LVI - IPCC với sự góp mặt của ba yếu tố: sự phô bày, khả năng thích ứng và sự nhạy cảm. Các dữ liệu được thu thập thông qua phỏng vấn 145 hộ ngư dân trên địa bàn xã Hương Phong, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả cho thấy rằng chỉ số LVI - IPCC tại trường hợp nghiên cứu bằng 0,017, có nghĩa là tính dễ bị tổn thương dưới tác động của biến đổi khí hậu là tương đối cao. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra được sự phô bày đối với tác động của biến đổi khí hậu tại địa phương là khá cao,...
Nghiên cứu này sử dụng chỉ số tổn thương sinh kế (LVI) như một phương pháp đánh giá tính dễ bị tổn thương sinh kế tương đối của ngư dân đối với tác động của biến đổi khí hậu. Chỉ số này gồm có bảy thành phần chính bao gồm: đặc điểm kinh tế xã hội, chiến lược sinh kế của hộ dân, mạng lưới xã hội, y tế, thực phẩm, nguồn nước và biến đổi khí hậu. Mỗi thành phần được tạo thành từ các thành tố nhỏ (tiểu thành tố). Nghiên cứu dựa vào các giá trị bình quân của các thành phần chính trong LVI để đưa ra chỉ số LVI - IPCC với sự góp mặt của ba yếu tố: sự phô bày, khả năng thích ứng và sự nhạy cảm. Các dữ liệu được thu thập thông qua phỏng vấn 145 hộ ngư dân trên địa bàn xã Hương Phong, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả cho thấy rằng chỉ số LVI - IPCC tại trường hợp nghiên cứu bằng 0,017, có nghĩa là tính dễ bị tổn thương dưới tác động của biến đổi khí hậu là tương đối cao. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra được sự phô bày đối với tác động của biến đổi khí hậu tại địa phương là khá cao, đạt 0,473 điểm. Tuy nhiên, kết quả phân tích cuối cùng cho thấy sự nhạy cảm ở mức vừa phải và khả năng thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu tương đối tốt, lần lượt có giá trị là 0,136 và 0,306.